|
|
| |
| ระบบ ตัวแทนจำหน่าย เครื่องชงเอสเปรสโซ ,อุปกรณ์อื่นๆ ของ บจ.ไลอ้อน ทรีสตาร์ |
คุณสมบัติของ ตัวแทนจำหน่าย
1. ทำธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์ เกี่ยวกับ ธุรกิจ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นหลัก หรือ มีความตั้งใจที่จะประกอบอาชีพด้านการจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟและวัตถุดิบ มีการจดทะเบียนการค้ากับกรมทะเบียนการค้าถูกต้องแล้ว
และไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาดำเนินจดยกเลิกหรือถูกเพิกถอน ใบทะเบียนการค้า ( สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นตัวแทนจำหน่าย )
** ในกรณี เป็นบุคคล จะต้องผ่านการพิจารณา คุณสมบัติและ ความตั้งใจในการร่วมธุรกิจกับ UBP จาก ผู้จัดการฝ่ายขาย
2. มีความสามารถบริหารงานและพัฒนาการจัดจำหน่ายสินค้าให้กับบริษัทได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพหรือ
ตามข้อกำหนดที่บริษัทจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
3. ตัวแทนจัดจำหน่ายยินยอมให้บริษัทตรวจสอบรายละเอียดต่างๆ และเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อหรือเครดิตหรือข้อมูล
อื่นใดที่ตัวแทนจำหน่ายมีอยู่กับบริษัท เพื่อประโยชน์ของบริษัทในการพิจารณาการให้เครดิตแก่ตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งประโยชน์ในด้านอื่นๆ
ของบริษัทได้ทุกประการ
4. ตัวแทนจัดจำหน่ายยินยอมแจ้งบริษัททุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเอกสารประกอบการพิจารณา
หน้าที่และขอบเขตการทำงาน ตัวแทนจำหน่าย
1. สามารถดูแลและปฎิบัติต่อลูกค้าทั้งก่อนและหลังจำหน่ายสินค้าแล้วตามเงื่อนไขการรับประกันและ ข้อกำหนดของการบริการที่บริษัทกำหนดไว้ได้โดยเคร่งครัด
2. สามารถปฎิบัติตามข้อตกลงในการซื้อสินค้าและข้อกำหนดการชำระเงินที่บริษัทกำหนดได้โดยเคร่งครัด
3. สามารถส่งบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถเข้าร่วมกิจกรรมและการฝึกอบรมตามแต่ที่บริษัทจะจัดขึ้น
โดยทางบริษัทจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าทุกครั้ง
4. ผู้บริหารกิจการต้องค้ำประกันหรือจัดให้มีการค้ำประกันภาระหนี้ที่จะเกิดจากการทำธุรกิจตามที่ระบุในสัญญาค้ำประกันได้ โดยบุคคลที่ค้ำประกันต้องเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการทำธุรกิจ ไม่เป็นบุคคล ทุพลภาพ หรือต้องดำเนินคดีใดหรือบุคคลที่กำลังถูกฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย
(กรณีขอเครดิตการค้าสำหรับซื้อสินค้าจาก บริษัทฯ)
5. ทางบริษัทขอสิทธิ์ในการพิจารณาบอกยกเลิกการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายโดยแจ้งให้ทราบ ในกรณีที่ขาดการติดต่อ หรือไม่มีการทำธุรกิจร่วมกัน
ภายใน 2 เดือน หรือไม่สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดเบื้องต้นในการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายได้ครบถ้วน หรือตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลเอกสารที่ได้จากผู้แทนจัดจำหน่ายมี ข้อความเท็จ ถูกเปลี่ยนแปลงแก้ไขโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายแก่บริษัท ซึ่งตัวแทน จัดจำหน่ายยินยอมรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้นทุกกรณีแต่เพียงฝ่ายเดียว
6. ในการติดต่อเบื้องต้น ตัวแทนจำหน่ายจะได้รับรหัสลูกค้าเพื่อใช้แจ้งยืนยันการเป็นผู้แทนของบริษัทฯ และ ชื่อพนักงานขายที่เป็นผู้ดูแล
โดยได้รับตกลงจากบริษัทว่าสามารถซื้อสินค้าได้และมีสิทธิอื่นตามแต่บริษัทจะพิจารณาให้สำหรับ ตัวแทนจัดจำหน่าย
7. ได้รับการบริการก่อนขายและหลังขายตามเงื่อนไขข้อตกลงที่จัดทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับ ตัวแทนจำหน่าย
8. ได้รับรายการส่งเสริมการขายจากบริษัทตามวาระที่บริษัทจะจัดให้มีอย่างต่อเนื่องและอยู่ภายใต้ขอบเขตการบริการของบริษัท
9. ได้รับข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหวของสินค้าและสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว
10. ได้รับการเชิญเข้าร่วมการอบรมสัมมาการฝึกทักษะและกิจกรรมอื่นที่มีประโยชน์ในการทำธุรกิจร่วมกัน
11. ในการสมัครเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายสินค้าของบริษัท ต้องมีเอกสารประกอบการพิจารณา
11.1 แบบฟอร์มใบสมัครเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายของบริษัท กรุณาติดต่อฝ่ายขาย
11.2 สำเนา(ภพ.20) หรือใบทะเบียนพาณิชย์ (ภพ.01 สามารถใช้แทนได้ชั่วคราว หากได้รับ ภพ.20 ทางตัวแทนจัดจำหน่าย
ต้องดำเนินการจัดส่งเอกสารนั้นให้แก่บริษัท โดยทันที)
11.3 สำเนาหนังสือรับรองพร้อมวัตถุประสงค์ของบริษัทและเอกสารแสดงถึงรายชื่อของกรรมการ
11.4 สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม
11.5 แผนที่แสดงที่ตั้งของสถานที่ทำการและสถานที่ส่งสินค้า
11.6 กรอกข้อมูลในเอกสารให้ครบถ้วนและตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารทั้งหมด และลงนามโดยผู้มีอำนาจลงนามรับรองความถูกต้อง
พร้อมประทับตราสำคัญของบริษัท
11.7 ส่งเอกสารทั้งหมดกลับโดยการส่งเป็นไปรษณีย์ หรือ ด้วยตนเองที่สำนักงานใหญ่
11.8 ทางบริษัทตอบกลับพร้อมแจ้งข้อมูลที่จำเป็นในการติดต่อทางธุรกิจ ตามที่ ตัวแทนจำหน่ายแจ้งระบุที่อยู่ให้ไว้กับบริษัทฯภายใน 3 วันทำ 12. ตัวแทนจำหน่ายต้องขายสินค้าไม่ต่ำกว่าราคาขั้นต่ำที่บริษัทฯกำหนดให้ กรณีที่มีการตรวจพบ จะมีการแจ้งเตือนให้ทราบก่อน 1 ครั้ง ซึ่งถ้ามีการกระทำซ้ำในการขายต่ำกว่าราคาขั้นต่ำ บริษัทฯมีสิทธิในการยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่ายของบริษัท ทันที
13. การให้เครดิตการค้า ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของผู้จัดการฝ่ายขาย โดยจะต้องนำเสนอให้ผู้จัดการทั่วไปรับรอง
14. การแจ้งซ่อมและบริการหลังการขาย เป็นหน้าที่ของ ตัวแทนจำหน่าย ต้องแจ้งมาที่บริษัทฯ (ตามเงื่อนไขที่ตกลงกับบริษัทฯ กรณีที่สั่งซื้อสินค้าพร้อมกับการประกันสินค้า)
15. ตัวแทนจำหน่าย สามารถตั้งราคาขายเพิ่มจากราคาขายของบริษัทฯได้ ตามแต่เงื่อนไขบริการของผู้แทนแต่ละที่
สิทธิประโยชน์ของ ตัวแทนจำหน่าย
1. สั่งซื้อสินค้าประเภทเครื่องชงเอสเปรสโซ จากบริษัทฯครั้งแรกขั้นต่ำ 50,000 บาทและต้องสั่งซื้อจำนวนขั้นต่ำ 2 ชุด (เพื่อโชว์,สาธิต และขาย สำหรับหน้าร้านของตัวแทนจำหน่าย) โดยเป็นการชำระเงินสด
2. สามารถนำสินค้าที่ยังไม่ได้ใช้ เปลี่ยนเป็นรุ่นที่สูงขึ้นได้ ภายใน 30 วัน จากวันที่ใน Inv.
3. การสั่งซื้อครั้งต่อไป สามารถสั่งซื้อจำนวนเท่าไรก็ได้ โดยมีมูลค่าไม่น้อยกว่า 10,000 บาท
4. ส่วนลดสำหรับสินค้าติดต่อที่ฝ่ายขาย
5. ได้รับการฝึกอบรมในเรื่องเครื่องชง และอื่นๆจากบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง
6. การส่งของ ส่งฟรีในเขต กทม.และปริมณฑล สำหรับต่างจังหวัด คิดตามระยะทาง โดยแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนส่งของ
7. ได้รับการฝึกอบรมเรื่องการบริการหลังการขาย การซ่อมบำรุงเครื่อง
เงื่อนไขการรับประกัน
1. บริษัทฯรับประกันสินค้า 1 ปี โดยเป็นการรับประกันที่ Site ของตัวแทนจำหน่ายเท่านั้น โดยการรับประกันจะรับประกันสำหรับข้อบกพร่องที่เป็นปัญหาจากการผลิตของโรงงานและหรือจากการติดตั้งและขนส่ง กรณีที่เป็นข้อบกพร่องจากการใช้งานจะไม่อยู่ในขอบข่ายการรับประกัน ในส่วนของ Electronic parts จะรับประกัน 6 เดือน
2. กรณี ตัวแทนจำหน่ายไม่มีทีมซ่อมบำรุง สามารถเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายที่เป็นตัวแทนขายอย่างเดียวได้ แต่ส่วนลดจะได้ไม่เท่ากับตัวแทนจำหน่ายที่มีทีมซ่อมบำรุงเอง โดยทางบริษัทฯจะมีราคา price list , และส่วนลดของแต่ละรายการให้ทราบ ซึ่งจะมีการ update ให้ทราบทุกเดือน
3. บริษัทฯจะดำเนินการด้านอะไหล่สำรองของเครื่องชงที่จำหน่ายให้ตัวแทนจำหน่าย โดยจะเป็นชิ้นส่วนหลักและสำคัญที่มีการเปลี่ยนบ่อย กรณีเป็นชิ้นส่วนเฉพาะซึ่งอาจไม่มีการสำรองไว้ จะต้องสั่งจากต่างประเทศ จะใช้เวลา 45-60 วัน
4. สำหรับการรับประกันทั่วไป ทางบริษัทฯจะให้บริการฟรีในส่วนของค่าบริการและอะไหล่ (กรณีที่เป็นการบกพร่องของโรงงาน)
แต่จะมีค่าเดินทางของทีมซ่อมบำรุงในอัตรา 535 บาท (ในเขตพื้นที่ กทม.)
General Warranty will be provided by the company free of charge for
5. การเข้าให้บริการ service บริษัทฯจะให้บริการซ่อมบำรุงให้ตัวแทนจำหน่ายภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากมีการแจ้ง โดยทาง Call Center จะแจ้งกลับไปยังตัวแทนจำหน่ายในเรื่องประมาณการเวลาเข้าบริการ
การจัดส่งสินค้า
1. บริษัทฯจะจัดส่งสินค้าภายในเวลา 7 วันหลังจากได้รับคำสั่งซื้อ (กรณีที่สินค้ามีในคลังสินค้า)
สินค้าที่รอนำเข้าจากต่างประเทศจะใช้เวลาดำเนินการ 45-60 วัน
2. กรณีตัวแทนจำหน่ายต้องการสินค้าด่วนและสินค้ามีในคลังสินค้า ตัวแทนจำหน่ายสามารถรับสินค้าเองได้ที่บริษัทฯ
โดยต้องแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 4 ชม. สำหรับการตรวจเช็คสินค้าและดำเนินการด้านเอกสาร
3. บริษัทฯจะจัดส่งให้ฟรีในพื้นที่ กทม. กรณีลูกค้าต่างจังหวัดจะจัดส่งให้ที่ บริษัทขนส่ง โดยค่าใช้จ่ายการจัดส่งระหว่างจังหวัด
เป็นความรับผิดชอบของตัวแทนจำหน่าย |
|
|
|
| |
|
|
| |
 |
|
|